Rib eye ริบอาย ชิ้นส่วนนี้เรียกว่า ริบอายเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดของเนื้อวัว ที่มีไขมันสอดแทรกไปทั่วชิ้นจึงทำให้เนื้อนุ่ม ริบอายเป็นเนื้อส่วนต้นซี่โครงที่ตัดเอากระดูกและเอ็นรอบนอกออกเหลือแต่เนื้อส่วนกลางที่ให้รสชาติดีที่สุด เหมาะที่จะนำมาย่าง ส่วนการปรุงสำหรับเนื้อส่วนนี้ก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เกลือและพริกไทย ก็อร่อยแล้ว หรือจะนำมาหั่นเป็นลูกเต๋า ย่าง ก็อร่อยไปอีกแบบ สนใจสั่งซื้อได้ทีี่ Maxbeef สำนักงานใหญ่ หรือ ทีี่สาขา ปิ้งย่าง-เต็กเตี๋ยว บางเขนก็มีค่ะ |