ข้าวหอมมะลิ
พันธุ์ข้าว : ข้าวหอมมะลิ เป็นพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105
Last Update : 07/12/2017 00:00:00
หน่อไม้ดองสวนครูปรีชา
Brand : Organic Bamboo Shoot
Model : Bamboo001
หน่อไม้ดองสวนครูปรีชา จำหน่ายขวดละ 25 บาท โหลละ 240 บาท ขนาดขวด 600 ml
Last Update : 18:33:39 07/01/2018
น้ำผึ้งเดือนห้า
Brand : น้ำผึ้งเดือนห้า
Model : FMH-001
เป็นน้ำผึ้งที่ไม่มีการเจือปนผลิตจากตัวของผึ้งเองร้อยเปอร์เซ็นมีความหอมของน้ำผึ้งตามชนิดของดอกไม้ ผลิตตามแหล่งของดอกไม้ที่ชัยบาดาล ดอกไม้ป่า จันทบุรีลำไย ลพบุรี ขนาด 750cc
Last Update : 17:26:30 30/12/2017
ข้าวกล้อง ข้าวหอมมะลิใบเตย
Brand : ปราสาทข้าว
Model : BRP-001
ข้าวกล้อง ข้าวหอมมะลิใบเตย ทำจากนาอินทรีย์แท้ปลอดภัย 100%
Last Update : 20:22:31 27/12/2017
ข้าวอินทรีย์หนองกก
Brand : ปราสาทข้าว
Model : R-001
ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ตราปราสาทข้าว เป็นข้าวหอมมะลิที่ปลูกแบบอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี ชุมชนบ้านหนองกก รวมกลุ่มกัน มีพื้นที่ปลูกข้าวมากกว่า 350 ไร่ อาศัยน้ำจากแหล่งน้ำลำนางรอง หล่อเลี้ยงเมล็ดพันธุ์ให้เจริญงอกงาม และเพื่อเป็นการส่งต่อเกษตรอินทรีย์แบบยั่งยืน กลุ่มฯ ยังมีโครงการ ?นักเกษตรอินทรีย์น้อย? เพื่อให้เยาวชนในชุมชน ได้สืบทอดภูมิปัญญาเกษตรอินทรีย์ ให้คงอยู่ตลอดไป
Last Update : 20:22:14 27/12/2017
ข่าวเม่า Rice Pok Pok
Brand : Rice Pok Pok
Model : RPP-001
ข้าวเม่า Rice pok pok ไรซ์ป๊อกป๊อก ขนมขบเคี้ยวสไตล์ไทย มีคุณค่าทางโภชนาการ อุดมไปด้วยวิตามินและธาตุเหล็ก คัดสรรจากข้าวอ่อนพันธุ์ดีส่งตรงจากท้องนาดินภูเขาไฟซึ่งเป็นพันธมิตรโครงการปลูกข้าวปลอดยาฆ่าแมลง ผ่านกรรมวิธีการกระเทาะเปลือกแบบโบราณ แล้วนำมาแปรรูปเป็นขนมทานเล่นทันสมัยแสนอร่อย มีให้เลือก 5 รส 1. รสชอคโกแลต 2. รสนมฮอกไกโด 3. รสกระเทียมพริกไทย 4. รสซีเรียลผลไม้อบแห้ง 5. รสทุเรียน หอมทุเรียน สุดยอดความอร่อย ระดับ Gold Grade ทำจากเนื้อทุเรียนแท้ ราคาขาย 25 บาท
Last Update : 20:21:58 27/12/2017

ข้าวหอมมะลิ

Last Update : 00:00:00 07/12/2017
Page View (42)

ข้าวหอมมะลิ เป็นข้าวหอมที่จัดให้เป็นข้าวคุณภาพสูง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย มีลักษณะเด่นเป็นพิเศษคือ เมล็ดข้าวสารยาวเรียว สีขาวสวยมีกลิ่นหอม เมื่อนำมาหุงยังคงมีกลิ่นหอมและอ่อนนิ่ม มีรสชาติดี

กลิ่นหอมของข้าวเกิดจากการผสมผสานของสารหอมระเหยหลายชนิด และสาระสำคัญที่พบมากในข้าวหอม คือ สาร 2-acetyl-1-pyrroline (2AP) เป็นสารที่พบมากในข้าวหอม ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์ ยังไม่ทราบถึงบทบาทของสาร 2AP ที่แน่ชัด แต่ในทางโภชนาการแล้ว กลิ่นหอมของข้าวช่วยทำให้อยากรับประทานอาหารมากขึ้น โดยข้าวหอมจะสร้างสาร 2AP ขึ้นมาเมื่ออยู่ในสภาวะเครียด และเก็บสะสมไว้ในทุกส่วนของข้าว ยกเว้นราก

(ที่มา: คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี)





 
© 2000-2008 CopyRight by KONGD
Tel. 0997398669
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login