วิธีการหุงข้าวกล้อง
วิธีการหุงข้าวกล้อง การหุงข้าวให้สุกน่ารับประทาน หอม นุ่ม อร่อย สามารถทำได้ง่าย ๆ วิธีการสังเกตุ เมล็ดข้าวเรียวยาว เช่น ข้าวกล้องหอมมะลิ ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ให้ใส่ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 1.5 ส่วน เมล็ดข้าวอ้วนกลม เช่น ข้าวกล้องหอมมะลิแดง ข้าวกล้องหอมนิล ให้ใส่ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 2 ส่วน วิธีการหุง 1. ตวงข้าว 1 ส่วน ใส่หม้อหุงข้าว แล้วซาวน้ำเร็ว 1 คร้ัง 2. ใส่น้ำ 1.5-2 เท่าของข้าว (ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 2 ส่วน) 3. หุงตามปกติ ใช้เวลาประมาณ 25 นาที 4. เมื่อข้าวสุกให้อุ่นไว้สัก 10 นาที 5. ตักข้าวสุกใส่จานรับประทาน แนะนำ ควรบริโภคข้าวสุกร้อน ๆ จะได้รับรสชาติที่หวาน นุ่มอร่อย และเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ทางอาหาร สรรพคุณ ข้าวกล้องมีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ทำให้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียบเรียงโดย : https://www.samartshop.com
Last Update : 09/12/2017 00:00:00
Last Update : 09/12/2017 00:00:00

ข้าวฮางงอกคืออะไร

Last Update : 00:00:00 09/12/2017
Page View (2172)

ข้าวฮางงอกคืออะไร


คือการนำเมล็ดข้าวเปลือกมาแช่น้ำ 24 ชั่วโมง แล้วมาบ่มอีก 48 ชั่วโมง


จากนั้นนำไปตากแดดให้แห้ง และทำการสีข้าว เป็นข้าวกล้องงอก  หรือเรียกกันว่า ข้าวฮางงอก


สีของเมล็ดข้าวเป็นสีน้ำตาลทอง บางพันธุ์ข้าวมีสีเข้ม


บางพันธุ์ข้าวมีสีจาง บ่งบอกว่าเส้นใยของสารอาหารยังมีอยู่


บทความโดย https://samartlifestyle.com/



 
© 2000-2008 CopyRight by https://samartlifestyle.com สามารถไลฟ์สไตล์
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login