Domestic Sales-ขายในประเทศ คุณสุทิน
Domestic Sales
02-8114471-4
[email protected]
Export Sales
Export Sales
(662) 811-4471-4
[email protected]
5 ประเภทแก้วยอดฮิต ที่ควรมีติดไว้เมื่อเปิดร้านอาหาร
?แก้วน้ำ? หรือ ?แก้วเครื่องดื่ม? ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำคัญสำหรับให้บริการในร้านอาหารที่ขาดไม่ได้ ซึ่งรูปแบบของแก้วเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของเครื่องดื่มแต่ละชนิด โดยประเภทของแก้วเครื่องดื่มยอดฮิต ที่ร้านอาหารจำเป็นต้องมีติดร้านไว้ ถ้าอยากขายเครื่องดื่มให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกเพศทุกวัยนั้น มีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท ดังต่อไปนี้
Last Update : 31/01/2020 00:46:28
เลือกไซส์แก้วน้ำยังไง ให้ทำกำไรเพิ่มได้มากขึ้น
นการทำร้านอาหารนั้น นอกจากกำไรที่สามารถสร้างได้จากเมนูอาหารแต่ละจานแล้ว ผู้ประกอบการยังสามารถสร้างกำไรจาก ?เครื่องดื่ม? ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับบางร้านก็ตั้งใจที่จะให้สร้างกำไรจากการขายเครื่องดื่มมากกว่าการขายอาหารเสียอีก อย่างเช่นร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ฟรีอาหาร แต่ไม่ฟรีน้ำ ทำลูกค้าดื่มน้ำมากขึ้น ก็จะได้กำไรเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ หนึ่งในกลยุทธ์ของการสร้างกำไรเพิ่มจากเมนูเครื่องดื่มนั้น ก็คือการเลือกไซส์แก้วที่เอื้อต่อการเพิ่มยอดขาย โดยมีแนวทางในการเลือกไซส์แก้วน้ำที่เอื้อต่อการสร้างกำไรง่ายๆ ดังต่อไปนี้
Last Update : 20/01/2020 22:16:47
แก้วเป่า VS แก้วปั๊ม แก้วแบบไหนเหมาะกับธุรกิจร้านอาหารที่สุด
ขึ้นชื่อว่า ?แก้วน้ำ? แล้ว เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งที่ทำให้เจ้าของร้านอาหารตัดสินใจเลือกซื้อแก้วน้ำเข้ามาใช้ในร้านนั้น ส่วนใหญ่จะพิจารณาจาก คุณภาพ ราคา และดีไซน์ความสวยงามเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ ในความเป็นจริงแล้ว ประเภทของแก้วน้ำที่อยู่ในท้องตลาดนั้น ยังสามารถแบ่งออกได้เป็นอีก 2 แบบหลักๆ ด้วยกัน คือ ?แก้วเป่า? และ ?แก้วปั๊ม? ซึ่งจะต่างกันตรงกระบวนการผลิต อันส่งผลทำให้ ?คุณสมบัติของแก้วทั้ง 2 ชนิดนี้ต่างกัน? และเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถเลือกแก้วน้ำไปใช้ในร้านได้อย่างถูกใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่า ?แก้วเป่า? กับ ?แก้วปั๊ม? นั้น คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร และร้านอาหารของเราควรเลือกใช้แก้วแบบไหนถึงจะดีที่สุด
Last Update : 14/01/2020 15:17:08
Catering Tumbler LG-102708 (27)
Brand : Luckyglass
Model : LG-102708 (27)
Capacity : 8 oz. (230 ml.) TD (mm.) : 70 mm. H (mm.) : 88 mm. Packing (pcs.) : 12/72 CBM/CTN : 0.0384 Gross Weight (kg.) : 14.90
Last Update : 15:11:16 12/05/2020
Classic HB Tumbler LG-163011
Brand : Luckyglass
Model : LG-163011
Capacity : 10.5 oz. (300 ml.) TD (mm.) : 62 mm. H (mm.) : 160 mm. Packing (pcs.) : 6/48 CBM/CTN : 0.0395 Gross Weight (kg.) : 15.00
Last Update : 18:40:27 07/05/2020
Curve Spring Tumbler LG-150213
Brand : Luckyglass
Model : LG-150213
Capacity : 12.6 oz. (360 ml.) TD (mm.) : 85 mm. H (mm.) : 106 mm. Packing (pcs.) : 6/48 CBM/CTN : 0.0477 Gross Weight (kg.) : 13.90
Last Update : 23:50:02 25/04/2020
V-Series HB Tumbler LG-105412
Brand : Luckyglass
Model : LG-105412
Capacity : 11.5 oz. (330 ml.) TD (mm.) : 95 mm. H (mm.) : 97 mm. Packing (pcs.) : 6/48 CBM/CTN : 0.0510 Gross Weight (kg.) : 12.90
Last Update : 22:03:37 25/04/2020
Delight-Rome Mug LG-312910
Brand : Luckyglass
Model : LG-312910
Capacity : 10 oz. (285 ml.) TD (mm.) : 79 mm. H (mm.) : 88 mm. Packing (pcs.) : 6/48 CBM/CTN : 0.0360 Gross Weight (kg.) : 14.10
Last Update : 19:02:49 25/04/2020
Valentine's Drink with LUCKYGLASS
Last Update : 13:01:23 19/02/2020
Freeze with V-Series HB LG-105412
Last Update : 12:45:24 19/02/2020
LUCKY's Chef's Bowl Party Set
Last Update : 12:23:12 19/02/2020
Curve Series: แก้วน้ำก้นมล
Last Update : 13:47:15 07/01/2020

เลือกไซส์แก้วน้ำยังไง ให้ทำกำไรเพิ่มได้มากขึ้น

Last Update : 22:16:47 20/01/2020
Page View (235)
 เลือกไซส์แก้วน้ำยังไง ให้ทำกำไรเพิ่มได้มากขึ้น  
by: LUCKYGLASS Team
       ในการทำร้านอาหารนั้น นอกจากกำไรที่สามารถสร้างได้จากเมนูอาหารแต่ละจานแล้ว ผู้ประกอบการยังสามารถสร้างกำไรจาก “เครื่องดื่ม” ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับบางร้านก็ตั้งใจที่จะให้สร้างกำไรจากการขายเครื่องดื่มมากกว่าการขายอาหารเสียอีก อย่างเช่นร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ฟรีอาหาร แต่ไม่ฟรีน้ำ ทำลูกค้าดื่มน้ำมากขึ้น ก็จะได้กำไรเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ หนึ่งในกลยุทธ์ของการสร้าง กำไร เพิ่มจากเมนูเครื่องดื่มนั้น ก็คือ การเลือกไซส์แก้วที่เอื้อต่อการเพิ่มยอดขาย โดยมีแนวทางในการเลือกไซส์แก้วน้ำที่เอื้อต่อการสร้างกำไรง่ายๆ ดังต่อไปนี้


1. ไซส์แก้วน้ำเปล่า เลือกให้เทหมดขวดในคราวเดียว

         น้ำเปล่าคือเครื่องดื่มยืนพื้นสำหรับร้านอาหารที่ลูกค้ามักสั่งเสมอเมื่อมานั่งที่โต๊ะ ทั้งนี้ น้ำเปล่า 1 ขวดโดยทั่วไปจะมีปริมาตรเฉลี่ยอยู่ที่ 600 มล. ดังนั้น จึงควรเลือกแก้วน้ำเปล่า ขนาด 12.2 ออนซ์ ที่บรรจุน้ำได้ 350 มล. หรือไม่ก็แก้วน้ำเปล่าขนาด 13.5 ออนซ์ ที่บรรจุน้ำได้ 385 มล. ซึ่งแก้วน้ำทั้ง 2 ไซส์นี้ เมื่อใส่น้ำแข็งแล้ว จะทำให้เทน้ำเปล่าได้ประมาณ 2 ครั้ง ก็จะหมดขวด ซึ่งหากลูกค้ามาทาน 2 ท่าน ก็จะทำให้เมื่อเริ่มเสิร์ฟน้ำเปล่าปุ๊บ น้ำ 1 ขวดจะถูกรินหมดในทันที ทำให้ลูกค้ามักสั่งเพิ่มอีกหลังอาหาร ในขณะที่หากลูกค้ามาใช้บริการมากกว่า 2 ท่านขึ้นไป ก็จะทำให้ต้องสั่งจำนวนน้ำเปล่าเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง และก็จะยิ่งสั่งเพิ่มมากขึ้นอีก ถ้าหากอาหารที่ทานมีรสจัดจ้าน กระตุ้นให้เกิดการกระหายน้ำ


2. ไซส์แก้วเครื่องดื่มเมนูพิเศษ เลือกให้ทรงสูงแต่จุได้ปริมาณต่ำ

        ลักษณะการทำกำไรจากเครื่องดื่มเมนูพิเศษ จะแตกต่างจากน้ำเปล่า ตรงที่เครื่องดื่มเมนูพิเศษนั้นจะขายเป็นแก้วๆ ไป ดังนั้น ยิ่งเราควบคุมปริมาณต่อแก้วได้ดีเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้มีกำไรเพิ่มได้มากเท่านั้น ดังนั้นแล้ว แก้วที่มีลักษณะเป็นทรงสูง ที่ทำให้เครื่องดื่มดูมีปริมาณมากนั้น จะค่อนข้างช่วยทำให้เราเก็บกำไรจากเมนูพิเศษได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็แล้วแต่ ก็ควรที่จะคำนึงถึงความเหมาะสมของราคากับปริมาณด้วย โดยต้องไม่ให้ดูแพงเกินไป หรือก็ต้องให้ลูกค้าได้รับปริมาณเครื่องดื่มที่ไม่น้อยจนเกินไปด้วย


         สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารส่วนใหญ่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านสไตล์ใดก็แล้วแต่ แก้วน้ำที่ได้รับความนิยมในการเลือกใช้มากที่สุด จะเป็นแก้วเรียบทรงกระบอก ปากกว้าง ก้นหนาและมีขนาดเฉลี่ยอยู่ที่ 8-13 ออนซ์ คือบรรจุน้ำได้ประมาณ 250-380 มล. ซึ่งก็จะเป็นปริมาณที่สามารถรินน้ำเปล่าบรรจุใส่ได้ 2 ครั้ง ต่อขวด อันเอื้อต่อการสั่งน้ำเพิ่มได้ง่าย เมื่อลูกค้ามาทานอาหารมากกว่า 2 ท่านขึ้นไปนั่นเอง



         ปัจจุบันแก้วน้ำได้รับการผลิตออกมาให้มีรูปแบบและขนาดที่แตกต่างหลากหลาย สามารถให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเลือกใช้ได้ตามต้องการและตามความเหมาะสม ซึ่งร้านอาหารจะสร้างกำไรจากการขายน้ำ ขายเครื่องดื่มได้มากน้อยแค่ไหน “ขนาดของแก้วน้ำ” หรือ “ปริมาตรบรรจุ” ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เรามีกำไรมากหรือน้อย ซึ่งก็ดีไซน์ได้หลายแบบ อย่างการขายน้ำเปล่า ที่ต้องเน้นขายให้ได้มากขวด เราก็ใช้แก้วที่ทำให้น้ำหมดขวดเร็ว คือบรรจุได้มาก แต่หากเป็นการขายเครื่องดื่มแก้วต่อแก้ว ที่ลูกค้ามักไม่ได้สั่งจำนวนแก้วเยอะ เราก็ต้องเน้นที่การใช้แก้วที่บรรจุปริมาณได้น้อยไว้ก่อน เพื่อให้กำไรต่อแก้วได้มาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ ปริมาณที่เราเสิร์ฟต้องไม่เอาเปรียบลูกค้าด้วย ซึ่งถ้าปริมาณน้อย อย่างน้อยที่สุดเราก็ต้องเสิร์ฟเครื่องดื่มนั้นให้สวยงามที่สุด เพื่อนำคุณค่าด้านอื่นมอบให้กับลูกค้าแทนปริมาณที่เสียไป

 ----------------------------------------------------------------------------------------- 

สนใจสั่งซื้อแก้วหรือสอบถามข้อมูลสินค้าติดต่อ LUCKYGLASS

 สนใจสินค้า ADD LINE@luckyglass

 สนใจติดตาม: FACEBOOK.COM/luckyglassTH

 ดูสินค้าจริงYOUTUBE: luckyglassTH

 





 
© 2000-2008 CopyRight by Luckyglass Co., Ltd.
Tel. 0-2420-3873, 0-2420-4469, 0-2811-4472 LINE ID.: @luckyglass  Fax. 0-2811-6303, 0-2420-5387 Domestic Market: LINE ID.: @luckyglass, Export Market: [email protected]  Website. www.luckyglass.net
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login