ด้านกายภาพ
|
ด้านเคมี
|
ด้านชีวภาพ
|
1. อุณหภูมิ (Temperature)
|
1. ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH)
|
1. แพลงก์ตอนพืช (Phytoplankton)
|
2. สี (Color)
|
2. ค่าการนำไฟฟ้า (Conductivity)
|
2. แพลงก์ตอนสัตว์ (Zooplankton)
|
3. ความขุ่นของน้ำ (Turbidity)
|
3. ความเค็ม (Salinity)
|
3. สัตว์หน้าดิน (Benthos)
|
4. ความโปร่งแสงของน้ำ (Transparency)
|
4. ออกซิเจนที่ละลายน้ำ (Dissolved Oxygen, DO)
|
4. โคลิฟอร์มแบคทีเรีย (Coliform bacteria)
|
5. ของแข็งทั้งหมด (Total Solids)
|
5. ค่าความสกปรกของน้ำ(Biochemical oxygen demand, BOD)
|
5. ฟีคัลโคลิฟอร์มแบคทีเรีย (Fecal coliform bacteria)
|
6. ของแข็งแขวนลอย (Total Suspended Solid)
|
6. ความเป็นด่างของน้ำ (Alkalinity)
|
6. คลอโรฟิลล์ เอ (Chlorophyll a)
|
7. ของแข็งละลายน้ำ (Total Dissolved Solids)
|
7. ความกระด้าง (Hardness);
|
|
|
8. ไนเตรท (Nitrate, NO3-)
|
|
|
9. ไนไตรท์ (Nitrite, NO2-)
|
|
|
10. แอมโมเนีย (Ammonia, NH3)
|
|
|
11. ฟอสเฟส (Phosphate, PO43-)
|
|
|
12. เหล็ก (Iron)
|
|
|
13. แมงกานีส (Manganese)
|
|