กรณีศึกษาการเลือกใช้สารหล่อลื่นที่เหมาะสมกับการใช้งานในโรงงานกระดาษ
หลักการเลือกสารหล่อลื่น 1. รวบรวมรายชื่อสารหล่อลื่นที่ใช้สำหรับเครื่องจักรทุกตัวในโรงงาน (Lubricant Survey) 2. จัดกลุ่มสารหล่อลื่น เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและการจัดการ โดยแยกชนิดประเภทและค่าความหนืดต่างๆ ที่ต้องมีไว้ในคลังและสำหรับใช้ในโรงงาน เครื่องจักรในโรงงานผลิตกระดาษ แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ได้ 4 ส่วนดังนี้ ส่วนที่ 1 Forming (การขึ้นรูป) ส่วนที่ 2 Press (การอัดรีดน้ำ) ส่วนที่ 3 Drying (การอบแห้ง) ส่วนที่ 4 Reel (การรีดผิวกระดาษ)
Last Update : 02/07/2016 19:27:23
ความหนืดของน้ำมัน สำคัญอย่างไร
ความสำคัญของค่าความหนืดในน้ำมันหล่อลื่น มีผลต่อการเกิดความร้อน ในตลับลูกปืน , กระบอกสูบและชุดเกียร์ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับแรงเสียดทานภายในของน้ำมัน จึงมีผลต่อประสิทธิภาพการหล่อลื่นและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน รวมทั้งเป็นตัวกำหนดความยาก-ง่าย ในการเริ่มต้นเครื่องจักรที่อุณหภูมิต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินเครื่องจักรในสภาพอากาศที่เย็น
Last Update : 12/06/2014 11:07:05
แนะนำสารหล่อลื่นสังเคราะห์และการใช้งาน
น้ำมันสังเคราะห์ทุกชนิดมีความแตกต่างกัน การเลือกใช้ควรขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของการใช้งาน สารเพิ่มประสิทธิภาพเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้สารหล่อลื่นสังเคราะห์มีคุณสมบัติเฉพาะ น้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์ชนิดเดียวกันจากผู้ผลิตต่างกัน
Last Update : 12/06/2014 11:06:22
ความสามารถของน้ำมันหล่อลื่นในการต้านทานออกซิเดชั่นมีความหมายอย่างไร
ความสำคัญของความสามารถต้านทานออกซิเดชั่นน้ำมันหล่อลื่นการต้านทานออกซิเดชั่นมีความหมายอย่างไร และทำไมจึงเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของสารหล่อลื่น ?
Last Update : 12/06/2014 10:57:22
Bel-Ray No-Tox Seamer Oil D & E สารหล่อลื่นเครื่องปิดฝากระป๋องเกรดอาหาร
Bel-Ray No-Tox Gear Oil 85 & 90 พร้อมกับ Bel-Ray No-Tox CSL (CSL หมายถึง Can seamer Oil ) และ Bel-Ray No-Tox HD Grease 1 ได้ถูกใช้ในเครื่องปิดฝากระป๋อง(Can Seamer) อย่างประสบความสำเร็จมาเป็นเวลานานหลายปี เพื่อสนองความต้องการของงานหล่อลื่นเครื่อง Seamer ที่ดีกว่า Bel-Ray จึงได้พัฒนาน้ำมันชนิดพิเศษขึ้นมาเพื่อสำหรับใช้กับส่วน Turret ของ Seamer ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ คือ Bel-Ray No-Tox Seamer Oil
Last Update : 03/07/2012 13:06:17
จาระบีสังเคราะห์ทนความร้อนสูง (ฟู้ดเกรด)
Brand : Bel-Ray No-Tox Food Grade Synthetic Heavy Duty Grease
Model : Product No.63370
Last Update : 15:04:43 13/06/2017
น้ำมันหล่อลื่นโซ่
Brand : Bel-Ray Waterproof Chain Lubricant
Model : Product No.66400
Last Update : 10:53:38 25/04/2017
Synfilm (น้ำมันหล่อลื่นปั๊ม)
Brand : Royal Purple
Last Update : 11:21:47 02/11/2016
Paper Mill Grease
Brand : Royal Purple
Last Update : 10:26:03 26/07/2016
จาระบีป้องกันการยึดติดทนความร้อนสูง
Brand : Bel-Ray
Model : 44500
จาระบีคุณภาพสูง สำหรับป้องกันการยึดติดแน่นของ อุปกรณ์ สกรู สลักเกลียว น๊อต จากความร้อนและสนิมช่วยการหล่อลื่นไปในตัวให้ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ ต่างๆ ของเครื่องจักร สามารถทนอุณหภูมิสูง ถึง 1,100 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิ -30 องศาเซลเซียส ป้องกันน้ำและสารเคมีได้ดี ป้องกันสนิมและช่วยลดต้นทุนการบำรุงรักษาอุปกรณ์ของเครื่องจักร
Last Update : 10:05:57 26/07/2016
How is Worm Gear work?
Last Update : 00:00:00 01/01/2011
Open Gear Lubrication - Sugar Mill
Last Update : 00:00:00 01/01/2011

Page View  3732  
Product Information :

Product Name:  
Synfilm (น้ำมันหล่อลื่นปั๊ม)


Product Category:   เครื่องจักร, อุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องจักร, เครื่องมือกล
Product Sub-Category:   RP Pumps Lubricant
Brand:   Royal Purple 
Product Type :   สินค้า, ผลิตภัณฑ์ 
     
 

Royal Purple Synfilm (รอยัล เพอร์พัล ซินฟิล์ม)

น้ำมันหล่อลื่นปั๊ม

Synfilm  เป็นน้ำมันหล่อลื่นใช้ในอุตสาหกรรมที่ขายดีที่สุดของ Royal Purple เหมาะสำหรับใช้กับ เครื่องคอมเพรสเซอร์, ปั๊ม, สตรีมเทอร์ไบน์, ตลับลูกปืน, เกียร์ อุปกรณ์ที่ใช้ระบบลม เป็นต้น

 

Synfilm  เป็นน้ำมันสังเคราะห์ที่มีความสะอาด แห้ง อายุการใช้ยาวนาน ฟิล์มหล่อลื่นที่แข็งแรง และประหยัดพลังงาน  เป็นสารหล่อลื่นสังเคราะห์ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานของตลับลูกปืนและเพิ่ม Reliability ของเครื่องจักรอย่างชัดเจน

 

Synfilm  แยกตัวออกจากน้ำได้รวดเร็วและสมบูรณ์แบบ ให้การป้องกันสนิมและการกัดกร่อนดีเยี่ยม ผู้ใช้ Synfilm ต่างได้รับประสบการณ์ที่ดีจาก Synfilm ในด้านที่ช่วยทำให้อุณหภูมิขณะเครื่องจักรทำงานต่ำลง  ลดการสั่นสะเทือนของตลับลูกปืน  ยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันและเพิ่มอายุการใช้งานของเครื่องจักรยาวนานขึ้น

 

Synfilm ได้รับสมรรถนะที่โดดเด่นเหนือกว่าน้ำมันคู่แข่งทั้งประเภทน้ำมันแร่และน้ำมันสังเคราะห์จากส่วนผสมของน้ำมันสังเคราะห์ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีสารเพิ่มประสิทธิภาพ Synerlec ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Royal Purple สารเพิ่มประสิทธิภาพที่เป็นหนึ่งเดียวที่ได้รับการพิสูจน์ว่าที่ให้เครื่องจักรเดินเรียบ เย็นลง เงียบขึ้น อายุใช้งานยาวนานขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

 

Synfilm สามารถใช้ทดแทนน้ำมันทั่วไปที่มีคุณภาพฟิล์มหล่อลื่นต่ำ, น้ำมันป้องกันสนิมและการกัดกร่อน (R&O) ซึ่งใช้เฉพาะความหนาของฟิล์มที่ได้จากค่าความหนืดเป็นส่วนที่ใช้ปกป้องการสึกหรอของเครื่องจักร

 

 คุณสมบัติเด่นเฉพาะของผลิตภัณฑ์

   -   ฟิล์มหล่อลื่นที่แข็งแรง

   -   แยกตัวออกจากน้ำได้อย่างรวดเร็ว

   -   ประหยัดพลังงาน

   -   เป็นน้ำมันที่สะอาดสูงๆ มีอนุภาคขนาดเล็ก

   -   ลดการสั่นสะเทือนของตลับลูกปืน

   -   อายุการใช้งานยาวนาน

   -   ป้องกันการกัดกร่อนได้ดีเยี่ยม

   -   เป็นสารสังเคราะห์ที่มีเป็นตัวทำละลายที่ดี

   -   เข้ากันได้ดีกับซีล

   -   เข้ากันได้ดีกับน้ำมันชนิดอื่นๆ

   -   เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

uperior blend of synthetic base oils plus Royal Purple’s proprietarySYNERLEC® additive technology. This unique additive technology is proven to make equipment run smoother, cooler, quieter, longer and more efficiently.

Synfilm® typically replaces conventional, low film strength, R & O (rust and oxidation inhibited) oils that rely solely on their viscosity to protect equipment against wear.

 

 Synfilm® is Royal Purple’s best-selling industrial lubricant and is recommended for use in air compressors, pumps, steam turbines, bearings, gears, air tools, etc.

Synfilm® is a clean, dry, long life, high film strength, energy efficient, synthetic lubricant that significantly increases bearing life and equipment reliability.

Synfilm® rapidly and completely separates from water and provides excellent protection against rust and corrosion. Synfilm® users experience lower operating temperatures, reduced bearing vibrations, extended oil drain intervals and longer equipment life.

Synfilm® gains its performance advantage over competing mineral and synthetic oils through its

 

© 2000-2008 CopyRight by Chieng Thai Trading Co., Ltd
Tel. 02-7267300 จ.-ส. 8.00 น.-17.00 น.  Fax. 02-7267350 [email protected]  Website. www.chiengthai.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login