สารกันบูดกับ...บิสกิต
บิสกิต เป็นขนมปังกรอบที่ฝรั่งตาน้ำข้าวสมัยก่อนพกพาติดตัวไว้ทานระหว่างเดินทาง
Last Update : 22/06/2017 00:00:00
Lactose 200 Mesh
เป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ที่ส่วนใหญ่พบในนม ประกอบจากกาแล็กโทสและกลูโคส แล็กโทสเป็นส่วนประกอบราว 2-8% ของนมโดยน้ำหนัก ถึงแม้ว่าปริมาณจะแตกต่างกันไปตามชนิดและลักษณะเฉพาะ แล็กโทสแตกตัวมาจากหางนมรสหวานหรือเปรี้ยว
Last Update : 12:15:27 02/09/2017
Cocoa Powder
คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากเมล็ดของผลโกโก้ (cocoa) มาหมักแล้วทำแห้ง (dehydration) นำมาคั่ว (roasting) แยกเปลือกออกแล้วบด อาจเติมสารที่มีความเป็นด่าง (alkalizing agent) เพื่อปรับค่าพีเอช (pH) และกลิ่นรสตามต้องการ จากนั้นนำมาสกัดไขมันออกบางส่วน แล้วทำให้เป็นผง โกโก้ผงมีสีน้ำตาลหรือสีน้ำตาลแดง
Last Update : 12:14:32 02/09/2017
Collagen
คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นสายยาว ซึ่งทำหน้าที่แตกต่างจากสารโปรตีนโดยทั่ว ๆ ไปเช่นแดียวกับเอนไซม์ เส้นใยคอลลาเจนมีลักษณะเป็นสายเกลียวที่มีหน่วยโมเลกุลเกี่ยวพันกันมากมาย โดยปกติทั่วไปผิวหนังมีคอลลาเจนเป็นโครงสร้างอยู่มาก จึงมีแรงสปริงและยืดหยุ่นดีตามไปด้วย คอลลาเจนนั้นไม่ได้มีอยู่ที่ผิวหนังส่วนนอกเท่านั้น อวัยวะภายในร่างกาย ก็มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบอยู่มาก ได้แก่ ผังผืด (Fascia), กระดูกอ่อน, เอ็น, เอ็นกล้ามเนื้อและกระดูก คอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบหลักของชั้นผิวมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า เคราติน
Last Update : 12:12:23 02/09/2017
Corn Starch
เป?นแป?งที่นําเมล็ดข?าวโพดมาบดละเอียด มีลักษณะสีเหลืองนวลจับแล?ว เนียนลื่นมือ เมื่อทําให?สุกจะมีลักษณะข?นอยู?ตัวไม?คืนตัวง?าย เมื่อทิ้งให?เย็นตัว จะจับตัวเป?น ก?อนแข็งร?วน และมันวาว นิยมนํามาใช?นําอาหารที่ต?องการความข?นอยู?ตัว
Last Update : 12:09:57 02/09/2017
Potato Starch
แป้งมันสำปะหลัง
Last Update : 12:08:00 02/09/2017

:: AEC Language Support ::

:: Calendar News ::

:: Product By Categories ::
Product Category loading .... please wait!

 

Ranking
322
Total View
278569

Products list by Category (Total 60 Products)

สินค้าแนะนำ (Recommend Products)
 
Ponceau 4R
เป็นประเภทสีสังเคราะห์ให้สีแดง ใช้ได้ในอุตสาหกรรมประเภทอาหาร เช่น ท๊อปปิ้ง
Last Update : 15/08/2560 14:39:08
Caramel Color
เป็นสีละลายน้ำที่ละลายในน้ำ ให้สีน้ำตาล ทนเกลือได้ดี ทนในสภาวะที่เป็นกรด
Last Update : 15/08/2560 14:33:42
Carmoisine
เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food additive) ใช้เป็นสารให้สี (coloring agent) ประเภทสีสังเคราะห์
Last Update : 15/08/2560 14:29:27
Titanium Dioxide
Last Update : 15/08/2560 14:23:23
Tartrazine
เป็นประเภทสีสังเคราะห์ให้สีเหลืองมะนาว สามารถใช้ได้ในผลไม้ เครื่องดื่มที่มีฟอง พุดดิ้ง
Last Update : 15/08/2560 14:15:19
Sunset Yellow
เป็นประเภทสีสังเคราะห์ให้สีเหลืองถึงส้ม ใช้ในอาหารหมักดองที่ต้องรักษาความร้อนหลังจากการหมัก โซดาส้ม เยลลี่ส้ม ของหวาน ไอศกรีม เครื่องดื่มผสม นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการรักษา เช่น ยา ได้อีกด้วย
Last Update : 15/08/2560 14:09:31
Sodium Hydrosulfite
เป็นสารชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาใช้เป็น สารฟอกขาว ซึ่งสารเคมีชนิดนี้จัดอยู่ในกลุ่มซัลไฟต์ มีการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เช่น ใช้เป็นวัตถุกันเสีย ( preservative ) เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ยีสต์ และรา ช่วยถนอมหรือยืดอายุการเก็บอาหาร และยังมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเปลี่ยนสีของอาหารไม่ให้เป็นสีน้ำตาลเมื่ออาหารถูกความร้อนจากกระบวนการผลิต นอกจากนี้ ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ยังถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีก เช่น ผสมในน้ำยาอัดรูป ฟอกสีผ้า กระดาษ สบู่ เป็นต้น
Last Update : 15/08/2560 14:06:47
Sodium Metabisulfite
ทางอาหาร สารกันเสียและสาร antioxidantใช้ในผลไม้แห้งเพื่อ รักษากลิ่น รส สี และยับยั้งการเจริญของจุลินทรีย์ ที่ไม่ต้องการ ใช้สำหรับป้องกันจุดดำอันเนื่องจาก การเสื่อมเสียจากออกซิเดชัน ทางอุตสหากรรม ใช้ฟอกหนัง ฟอกกระดาษ ใช้ทำความสะอาด ชุบซิ่งทอ
Last Update : 15/08/2560 09:35:31
Squid Powder
ผงปรุงรส ปลาหมึกย่าง
Last Update : 15/08/2560 09:32:09
Shoyu (Soy Sauce)
ช้ในการปรุงอาหารในเมนูทุกแทบทุกประเภท โชยุนั้นถูกขนานนามว่าเป็น "ราชาแห่งเครื่องปรุงส" ของชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว
Last Update : 15/08/2560 09:27:16
Wasabi
Last Update : 31/07/2560 17:35:44
Shrimp Powder
Last Update : 31/07/2560 17:31:05
Pectin
เป็นสารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) เช่นเดียวกับแป้ง และเซลลูโลส ซึ่งพบทั่วไปในผนังเซลล์ของพืช ประกอบด้วยกรดกาแลคทูโรนิก (galacturonic acid) เป็นหลัก ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยพันธะแอลฟา 1,4 ไกลโคซิดิก (?-1,4 glycosidic)
Last Update : 31/07/2560 17:25:47
Gellan Gum
เป็นสารประเภทแป้ง (Polysaccharide) ที่ละลายน้ำได้ แจแลน กัม ถูกใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อเป็นสารเพิ่มเนื้อ (Thickener) ตัวผสาน (Emulsifier) และ ตัวคงสภาพ (Stabilizer) โดยมีการเติม เจแลนกัม เพื่อใช้เป็นตัวสร้างเนื้อเจล ในเครื่องดื่ม แทนเจลาติน (Gelatin)
Last Update : 31/07/2560 17:21:43
Locust bean gum
ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive, มี E-number คือ E 410) เป็นกัม สกัดได้จากเนื้อในเมล็ด (endosperm) ของต้น carob (Ceratonia silliqua) บางครั้งเรียกว่า carob seed gum ต้น carob เป็นพืชที่ปลูกในแถบ เมดิเตอร์เรเนียน โมรอคโคและ โปรตุเกตุ
Last Update : 31/07/2560 17:18:19
Carrageenan
เป็นสารประเภทเดียวกับแป้ง คือเป็นสารพอลิแซ็กคาไรด์ (Polysaccharide)
Last Update : 31/07/2560 17:14:42
Guar Gum
เป็นสารที่นำมาใช้เพื่อเพิ่มความเหนียว หรือเพิ่มเนื้อ (Thickener) ในสินค้าประเภท อาหาร และเครื่องสำอาง
Last Update : 31/07/2560 17:12:33
CMC (Carboxymethylcellulose)
เป็นสารแขวงตะกอน ทำให้น้ำข้น มีเนื้อ ในลักษณะของ Thickener stabilizer และ suspender โดยใช้ในอาหารชนิดต่างๆ เช่น น้ำสลัด ไอศกรีม ขนมอบ พุดดิ้ง และ ซอส
Last Update : 31/07/2560 16:52:47
Nonphos CR-01
Last Update : 31/07/2560 15:11:17
Sodium Tripolyphosphate (STPP)
ใช้เป็นสารถนอมอาหาร(Preservative) ประเภทอาหารทะเล, เนื้อ และอาหารสัตว์
Last Update : 31/07/2560 15:08:08

First | Previous | Next | Last

© 2000-2008 CopyRight by CANAAN ENTERPRISE (THAILAND) CO.,LTD.
Tel. 02 874 8284-6 , 099 225 7370  Fax. 02 426 4793  Website. www.canaan.co.th
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login