สินค้าแนะนำ (Recommend Products) |
|
|
Sodium Lactate
Sodium Lactate มีฤทธิ์เป็น Humectant (ช่วยกักเก็บความชื้น) และ Anti-microbial (ต่อต้านแบคทีเรีย) สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยการลดปริมาณการสูญเสียน้ำ เหมาะกับผิวแห้งกร้าน แตกลาย
Last Update : 31/07/2560 15:05:49
|
|
|
Sodium Benzoate
โซเดียมเบนโซเอตใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) เพื่อการถนอมอาหารโดยใช้เป็นวัตถุกันเสืย (preservative) ซึ่งจะทำงานได้ดีในช่วงที่อาหารมีภาวะเป็นกรด คือมีค่า pH ต่ำกว่า 3.6 ใช้ได้ดีกับอาหารที่เป็นกรด
(acid food) หรืออาหารปรับกรด (acidified food) ปริมาณของ sodium benzoate ท่ีใช้ต้องไม่เกินร้อยละ 0.1 ของน้ำหนัก
อาหารเท่านั้น
Last Update : 31/07/2560 14:59:35
|
|
|
Potassium Sorbate
เป็นสารกันเสียที่เป็นเกลือ โปแตสเซียม ของกรดซอร์บิค เป็นผงคล้ายผลึกสีขาว ซึ่งละลายได้ในน้ำ ความสามารถในการละลาย 139 กรัม ในน้ำ 100 มิลลิลิตร ที่ 20 องศาเซลเซียส ความสามารถในการละลายนี้จะให้สารละลายที่ความเข้มข้นสูง ซึ่งสามารถใช้สำหรับการจุ่มและการฉีดพ่น
การนำไปใช้ / Applications : นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เนย , เนยแข็ง , เนยเทียม , เครื่องดื่ม และไส้กรอกแห้ง และ สามารถใช้ในผลิตภัณฑ์ที่มีค่าพีเอชสสูงถึง 6.5
Last Update : 31/07/2560 14:48:46
|
|
|
|
|
|
GARLIC POWDER
กระเทียมผง เหมาะสำหรับใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆเช่น ขนมขบเคี้ยว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นต้น
Last Update : 31/07/2560 14:36:28
|
|
|
Monosodium Glutamate (MSG)
โมโนโซเดียมกลูตาเมต (อังกฤษ: monosodium glutamate) มักเรียกกันว่า ผงชูรส[1] วัตถุเจือปนอาหารประเภทวัตถุปรุงแต่งรสอาหารที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย โมโนโซเดียมกลูตาเมตมีลักษณะเป็นผงผลึกสีขาวไม่มีกลิ่น มีคุณสมบัติในการเป็นสารเพิ่มรสชาติอาหาร ทำให้อาหารมีรสชาติโดยรวมดีขึ้น เนื่องจากเมื่อโมโนโซเดียมกลูตาเมตละลายน้ำ จะแตกตัวได้โซเดียมและกลูตาเมตอิสระที่มีสมบัติในการเพิ่มรสชาติอาหาร โดยช่วยเพิ่มรสชาติของรสชาติพื้นฐาน 4 รสที่เรารู้จักกันดีคือ รสหวาน รสเค็ม รสเปรี้ยว และรสขม ให้เด่นชัดมากขึ้น
Last Update : 31/07/2560 14:32:05
|
|
|
I+G
หัวผงชูรส จะเข้มข้นกว่าผงชูรสทั่วไป 4 เท่า ขนาดบรรจุ 10 กก/กล่อง
Last Update : 31/07/2560 14:27:59
|
|
|
Licorice Powder
สารสกัดชะเอมเทศ มีสารสำคัญคือ Glycyrrhetic acid & Flavinoids มีคุณสมบัติลดอาการระคายเคืองและแอนตี้ออกซิแดนซ์ และยังมี Grabridin ซึ่งจะไปทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ ไทโรซิเนส (tyrosinase) โดยจะมีผลลดการผลิตเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังจากการถูกกระตุ้นด้วย รังสียูวีบี เหมาะกับผู้ที่ต้องการ เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยดำจากสิว อย่างปลอดภัยในเวลาอันรวดเร็ว
Last Update : 31/07/2560 14:22:54
|
|
|
Malt Extract
มอลต์ (malt) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากนำเมล็ดธัญพืช (cereal grain) มาเพาะให้งอก (germination) นิยมผลิตมาจากข้าวบาร์เลย์ (barley) มอลต์ใช้เป็นวัตถุดิบในการทำเบียร์ (beer) หรือผลิตเป็นมอลต์สกัด (malt extract)
Last Update : 31/07/2560 14:15:41
|
|
|
Flavour (Fruit, Meat, Chicken, Shrimp)
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (flavoring agent) เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) ที่ช่วยปรับปรุงกลิ่นรสของอาหารให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น
Last Update : 31/07/2560 14:11:00
|
|
|
Glycine
มีรสหวาน จำเป็นสำหรับการสร้างโปรตีนในร่างกาย การสังเคราะห์กรดนิวคลีอิก การสร้างของ RNA, DNA, กรดน้ำดี และกรดอะมิโนอื่น ๆ ในร่างกาย นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีประโยชน์ในการช่วยดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย และเปลี่ยนน้ำตาลกลูโคสให้เป็นพลังงาน ไกลซีน เป็นกรดอะมิโนที่มีบทบาทสำคัญมากในการช่วยเพิ่มการโอบอุ้มน้ำให้แก่เซลล์ผิวและรักษาความยืดหยุ่นของผิวหนัง
Last Update : 27/07/2560 18:03:14
|
|
|
DL-Alanine
Alanine มีลักษณะเป็นเกล็ดละเอียด หรือ ผงละเอียดสีขาวบริสุทธิ์ ไม่มีกลิ่น และให้รสชาติที่ค่อนข้างหวานเลี่ยน (เมื่อชิมตัวมันเองเดี่ยว)
Last Update : 27/07/2560 17:52:15
|
|
|
Ascorbic Acid
การใช้กรดแอสคอร์บิกในการแปรรูปอาหาร
กรดแอสคอร์บิกใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) มีเลขในระบบ E-number คือ E 300 ทำหน้าที่เป็น
antioxidant
bread enhancer
ข้อจำกัดการบริโภค
กรดแอสคอร์บิก รวมทั้งแอสคอร์เบต (ascorbate) ซึ่งเป็นเกลือของกรดแอสคอร์บิก ไม่มีข้อห้ามบริโภค โดยศาสนาใด ใช้ได้ใน
อาหาร เจ (vegan) และอาหารมังสะวิรัติ (vegetarian)
Last Update : 27/07/2560 17:43:43
|
|
|
Sodium Bicarbonate
โซเดียมไบคาร์บอเนต หรือ โซดาทำขนม เป็นสารประกอบที่มีลักษณะเป็นผงสีขาว มีรสเค็มคล้ายโซเดียมคาร์บอเนต
Last Update : 27/07/2560 17:20:28
|
|
|
Sodium Erythorbate
ใช้ในเนื้อสัตว์ เนื้อไก่ และเครื่องดื่ม ทำให้เนื้อสัตว์คงมีสีชมพูอยู่เนื่องจากช่วยลดการแปรสภาพจากสารไนเตรด (Nitrate) นอกจากนี้ยังมีสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ซึ่งช่วยยืดอายุของอาหารได้ โซเดียม อีรีโทรเบตได้มาจากน้ำตาลที่ผลิตจากอ้อย ข้าวโพด หรือ หัวบีท
Last Update : 01/07/2560 12:41:01
|
|
|
Xanthan Gum (Ziboxan?F80)
Packing : 25 Kg/Carton.
แซนแทนกัม? เป็นสารเพิ่มความหนืด (thickener) ที่สามารถใช้ได้ในแทบทุกสภาพแวดล้อม ผลิตจากธรรมชาติ 100% ด้วยการหมักของน้ำตาล ชนิดซูโครส หรือกลูโครส กับแบคทีเรียชนิด Xanthomonas campestris? เมื่อผสมลงในเจล จะทำให้ได้เนื้อเจลใส และความหนืดที่เพิ่มลดได้ตามที่ต้องการ (ด้วยการเพิ่มหรือลดอัตราส่วนการใช้ Xanthan Gum)
Last Update : 30/06/2560 18:09:27
|
|
|
Citric Acid Monohydrate
กรดมะนาว โมโนไฮเดรต สารให้ความเปรียว ให้รสเปรี้ยว อ่อนกว่า ชนิด Anhydrous แต่จะมีราคาถูกกว่า
Last Update : 30/06/2560 18:05:05
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
First | Previous | Next | Last
|