พ.ศ. 2520 บริษัท รวมอาหาร จำกัด ได้ก่อตั้งโรงงานผลิตผลไม้อบแห้งแห่งแรกของประเทศไทยที่จังหวัดนครปฐม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตและจำหน่ายสินค้าผลไม้อบแห้งที่มีคุณภาพดีเยี่ยมออกสู่ตลาดทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ
พ.ศ. 2527 เนื่องจากความต้องการผลไม้อบแห้งจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงได้ก่อตั้ง บริษัทสยามพรีเสิร์ฟฟู้ดส์ ขึ้นที่จังหวัดราชบุรี ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ออกสู่ตลาดคือ ผลไม้อบกรอบ ซึ่งถือเป็นผู้ผลิตอันดับต้นๆ ของประเทศที่นำเทคโนโลยีการ อบแห้ง แบบแช่เยือกแข็งมาใช้ในการผลิต
พ.ศ. 2540 ด้วยประสบการณ์และความชำนาญในธุรกิจน้ำตาล และความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับชาวไร่อ้อย บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาลอีสาน จำกัด จึงได้ก่อตั้งโรงงานอุตสาหกรรมน้ำตาลอีสานขึ้นในจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อผลิตน้ำตาลทรายที่มีคุณภาพดีเพื่อตอบสนองความต้องการทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ
พ.ศ. 2544 จากความสำเร็จในการผลิตสินค้าที่ใช้กระบวนการอบแห้งแบบแช่เยือกแข็ง กอปรกับกลุ่มบริษัทรามาสยามเล็งเห็นถึงศักยภาพในการขยายตลาดของผลิตภัณฑ์นี้ จึงได้ก่อตั้ง บริษัท แนชเชอรัลฟู้ดส์ จำกัด ขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์อบกรอบอันประกอบด้วย ผลไม้อบกรอบ ผักอบกรอบ สมุนไพรและเครื่องเทศอบกรอบ