Supawadee Vichan
Technical Support Manager & QMR Asst. Sales Manager
086-359-5585
[email protected]
Rachatin Summaprasit
M.S. (Applied Radiation and Isotopes) Sales Supervisor & Product Specialist
086-565-8645
[email protected]
Sirichok Kongkaew
Senoir Sales
083-093-5531
[email protected]
เทคโนโลยี CAVITY RING-DOWN SPECTROSCOPY (CRDS)
วิธีการตรวจสอบการเจือปนน้ำมะพร้าวด้วยน้ำตาลอ้อยหรือข้าวโพด (น้ำตาล C4) ซึ่งเป็นสารที่นิยมเจือปนในน้ำมะพร้าวเพื่อเพิ่มความหวานด้วย CRDS
Last Update : 10/10/2018 09:11:27
เครื่องสกัดสารด้วยไมโครเวฟ Microwave Extraction
Brand : CEM
Model : MARS? 6 Extraction
MARS 6 for Extraction The MARS 6 brings an intelligent design and remarkable ease of use to solid-liquid extractions.
Last Update : 09:58:29 08/05/2024
Automated BOD Analyzer
Brand : SEAL Analytical
Model : MiniLab BOD Analyzer
The MiniLab BOD Analyzer is the robotic analyzer boasting quick setup, precision robotics, true flexibility and reliablility for automated BOD (Biochemical Oxygen Demand). Transform your laboratory's BOD analysis and boost your productivity.
Last Update : 09:51:15 07/05/2024
AUTOMATED HOMOGENIZER
Brand : Raykol
AH-50 automated homogenizer is a versatile automated homogenizer with high throughput, it completely replaces the entire manual homogenization process, including the addition of extraction solutions. It can homogenize up to 36 samples at one run, significantly increasing laboratory productivity and workflow of sample preparation.
Last Update : 09:05:03 03/05/2024
BLADE Microwave Digestion System
Brand : CEM
Model : BLADE
Microwave Digestion System BLADE The future of microwave digestion? today
Last Update : 09:49:23 02/05/2024
GC Consumables & Supplies
Brand : GS-Tek
Using consumables and supplies of the correct quality is a crucial part of producing reliable chromatography analysis results.
Last Update : 10:13:59 30/04/2024

Page View  1254  
News


ลดต้นทุนการผลิตในเนื้อสัตว์และเนื้อผสม ด้วยเครื่อง ProFatTM สำหรับวิเคราะห์ความชื้น ไขมัน และโปรตีนในเนื้อ
Date Time : 03/08/2020 - 20/08/2020
 
 

  อุตสาหกรรมเนื้อและไก่  ที่เป็นพื้นฐานทำให้เศรษฐกิจเติบโต  มูลค่าสูง  สหรัฐอเมริกา  บริษัทฯ ต่างๆ ผลิตเนื้อและไก่ด้านเศรษฐกิจสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์  ปริมาณสูงขนาดนี้  ถ้าลดต้นทุนให้ต่ำลงเพียงเล็กน้อย  ทำให้กระทบต่อผลกำไรมากมาย

  การตรวจวัดไขมันในเนื้อดิบอย่างถูกต้องรวดเร็ว  ทำให้ผู้ผลิตไก่สามารถควบคุมวัตถุดิบ  และค่าใช้จ่ายในการผสมได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น  และลดการใช้

เนื้อมากกว่ามันหรือเรียกว่าค่าใช้จ่ายการผสมให้น้อยที่สุด Least Cost Formular (LCF) ที่มักจะใช้บ่อยเพื่อลดต้นทุนวัตถุดิบ ขณะเดียวกันก็ยังมี

ปริมาณตามมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่กำหนดและตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัด

  สิ่งนี้เป็นความท้าทายในด้านอุตสาหกรรมที่ราคาวัตถุดิบและปริมาณไม่คงที่   เพื่อให้ค่าการผสมให้ต่ำที่สุด (LCF)  และควบคุมการผลิตให้มีประสิทธิภาพ  ผู้ผลิตมีความจำเป็นจะต้องทดสอบค่าใช้จ่ายในการผสมให้น้อยที่สุด (LCF) รวมทั้งควบคุมการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด  ดังนั้นจำเป็นต้องทดสอบไขมันด้วยความถูกต้องและรวดเร็ว

  กำหนดไขมันในเนื้อดิบด้วยความรวดเร็วและถูกต้อง  ทำให้ผู้ผลิตสามารถควบคุมวัตถุดิบและค่าใช้จ่ายในการผสมได้แม่นยำยิ่งขึ้น  ทำให้การใช้ส่วนของเนื้อที่มีมากกว่ามันทำให้แพงกว่า  ลดต้นทุนน้อยที่สุด Least Cost Formulation (LCF) มักใช้เพื่อใช้วัตถุดิบด้วยราคาต่ำ  ในขณะเดียวกันยังคงคุณค่าทางโภชนาการ  ตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด  สิ่งนี้มีความท้าทายของอุตสาหกรรมอาหารที่ราคาวัตถุดิบและปริมาณขึ้น-ลงอยู่เสมอ

  เมื่อลดต้นทุนการผลิตให้ต่ำสุด (LCF) และควบคุมการผลิต ให้มีประสิทธิภาพ  ผู้ผลิตจำเป็นต้องตรวจสอบไขมันอย่างถูกต้องและรวดเร็ว

เครื่อง ProFatTM สำหรับวิเคราะห์ความชื้น ไขมัน และโปรตีนในเนื้อ  มีความเหมาะสมสำหรับวัดไขมันและโปรตีนในเนื้อดิบและเนื้อผสม  สามารถวิเคราะห์เสร็จในครั้งเดียว

ระบบของเครื่องรวมการวัดความชื้นด้วยไมโครเวฟ  แสดงข้อมูลการวิเคราะห์ไขมันและโปรตีน  ในตัวอย่างเนื้อต่างๆ ที่ยังไม่ได้ปรุงอาหาร (ได้แก่ เนื้อโค หมู ไก่ และปลา)  องค์ประกอบหลายอย่างนี้  สามารถวิเคราะห์ได้รวดเร็ว  สามารถใช้เพื่อควบคุมการผลิตและทำการปรับปรุงส่วนผสม  เพื่อให้ต้นทุนการผสมน้อยที่สุด (LCF)

ProFatTM สามารถใช้ตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่อง NIR (Near Infrared) ที่เชื่อมต่อกับเครื่องเอ็กซเรย์   ProFatTM  มีความถูกต้องเท่ากับเครื่องสกัดไขมันมาตรฐาน ได้แก่ เตาอบวิเคราะห์โปรตีนโดยวิธี titration รวมทั้งความชื้น ไขมัน และโปรตีนโดยต่อเนื่อง  เพื่อสาธิตความสามารถของ ProFatTM ให้ความถูกต้อง ความน่าเชื่อถือในการวิเคราะห์  ความชื้น ไขมัน และปริมาณโปรตีนในเนื้อดิบและเนื้อคลุกจากตัวอย่างที่ได้รับจากการวิเคราะห์ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

วิธีการเตรียมตัวอย่างและวิเคราะห์


© 2000-2008 CopyRight by Thai Unique Co., Ltd
Tel. 0-2629-0191-5  Fax. 0-2280-1788  Website. http://www.thaiunique.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login