อุตสาหกรรมเนื้อและไก่ ที่เป็นพื้นฐานทำให้เศรษฐกิจเติบโต มูลค่าสูง สหรัฐอเมริกา บริษัทฯ ต่างๆ ผลิตเนื้อและไก่ด้านเศรษฐกิจสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ ปริมาณสูงขนาดนี้ ถ้าลดต้นทุนให้ต่ำลงเพียงเล็กน้อย ทำให้กระทบต่อผลกำไรมากมาย
การตรวจวัดไขมันในเนื้อดิบอย่างถูกต้องรวดเร็ว ทำให้ผู้ผลิตไก่สามารถควบคุมวัตถุดิบ และค่าใช้จ่ายในการผสมได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น และลดการใช้
เนื้อมากกว่ามันหรือเรียกว่าค่าใช้จ่ายการผสมให้น้อยที่สุด Least Cost Formular (LCF) ที่มักจะใช้บ่อยเพื่อลดต้นทุนวัตถุดิบ ขณะเดียวกันก็ยังมี
ปริมาณตามมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่กำหนดและตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัด
สิ่งนี้เป็นความท้าทายในด้านอุตสาหกรรมที่ราคาวัตถุดิบและปริมาณไม่คงที่ เพื่อให้ค่าการผสมให้ต่ำที่สุด (LCF) และควบคุมการผลิตให้มีประสิทธิภาพ ผู้ผลิตมีความจำเป็นจะต้องทดสอบค่าใช้จ่ายในการผสมให้น้อยที่สุด (LCF) รวมทั้งควบคุมการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นจำเป็นต้องทดสอบไขมันด้วยความถูกต้องและรวดเร็ว
กำหนดไขมันในเนื้อดิบด้วยความรวดเร็วและถูกต้อง ทำให้ผู้ผลิตสามารถควบคุมวัตถุดิบและค่าใช้จ่ายในการผสมได้แม่นยำยิ่งขึ้น ทำให้การใช้ส่วนของเนื้อที่มีมากกว่ามันทำให้แพงกว่า ลดต้นทุนน้อยที่สุด Least Cost Formulation (LCF) มักใช้เพื่อใช้วัตถุดิบด้วยราคาต่ำ ในขณะเดียวกันยังคงคุณค่าทางโภชนาการ ตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด สิ่งนี้มีความท้าทายของอุตสาหกรรมอาหารที่ราคาวัตถุดิบและปริมาณขึ้น-ลงอยู่เสมอ
เมื่อลดต้นทุนการผลิตให้ต่ำสุด (LCF) และควบคุมการผลิต ให้มีประสิทธิภาพ ผู้ผลิตจำเป็นต้องตรวจสอบไขมันอย่างถูกต้องและรวดเร็ว
เครื่อง ProFatTM สำหรับวิเคราะห์ความชื้น ไขมัน และโปรตีนในเนื้อ มีความเหมาะสมสำหรับวัดไขมันและโปรตีนในเนื้อดิบและเนื้อผสม สามารถวิเคราะห์เสร็จในครั้งเดียว
ระบบของเครื่องรวมการวัดความชื้นด้วยไมโครเวฟ แสดงข้อมูลการวิเคราะห์ไขมันและโปรตีน ในตัวอย่างเนื้อต่างๆ ที่ยังไม่ได้ปรุงอาหาร (ได้แก่ เนื้อโค หมู ไก่ และปลา) องค์ประกอบหลายอย่างนี้ สามารถวิเคราะห์ได้รวดเร็ว สามารถใช้เพื่อควบคุมการผลิตและทำการปรับปรุงส่วนผสม เพื่อให้ต้นทุนการผสมน้อยที่สุด (LCF)
ProFatTM สามารถใช้ตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่อง NIR (Near Infrared) ที่เชื่อมต่อกับเครื่องเอ็กซเรย์ ProFatTM มีความถูกต้องเท่ากับเครื่องสกัดไขมันมาตรฐาน ได้แก่ เตาอบวิเคราะห์โปรตีนโดยวิธี titration รวมทั้งความชื้น ไขมัน และโปรตีนโดยต่อเนื่อง เพื่อสาธิตความสามารถของ ProFatTM ให้ความถูกต้อง ความน่าเชื่อถือในการวิเคราะห์ ความชื้น ไขมัน และปริมาณโปรตีนในเนื้อดิบและเนื้อคลุกจากตัวอย่างที่ได้รับจากการวิเคราะห์ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
วิธีการเตรียมตัวอย่างและวิเคราะห์ |